Tuyến giáp được biết đến là một trong những tuyến nội tiết quan trọng của cơ thể. Dưới nhiều tác động khác nhau về đời sống sinh hoạt, môi trường, tác động về tinh thần khiến chức năng của tuyến giáp bị rối loạn hình thành lên những bệnh về tuyến giáp vô cùng nguy hiểm đến sức khỏe của cơ thể. Hiện nay có nhiều triệu chứng bệnh xoay quanh vùng tuyến giáp có dấu hiệu gia tăng.

Bệnh viêm tuyến giáp

Một trong những căn bệnh về tuyến giáp phổ biến hiện nay mà đại đa số người mắc phải đó chính là bệnh viêm tuyến giáp. Khi bệnh này phát triển sẽ làm biến đổi chuyển hóa chức năng hoạt động của tuyến giáp khiến người mắc bệnh cảm thấy khó chịu ở vùng cổ, chán ăn, cổ bắt đầu có hiện tượng phình ra, tăng hoặc giảm cân đột ngột mà không rõ lý do.

Nếu như bệnh viêm tuyến giáp không được điều trị kịp thời sẽ khiến chức năng của tuyến giáp bị suy giảm. Lâu ngày không có những tác động đúng cách sẽ có nguy cơ mất chức năng tuyến giáp dẫn đến giai đoạn cuối cùng của bệnh là ung thư tuyến giáp rất khó khăn trong việc điều trị.

Can - trong - doi - voi - nhung - benh - ve - tuyen - giap - vo - cung - nguy - hiem

Ung thư tuyến giáp

Có thể nói rằng trong số  những bệnh về tuyến giáp thì có lẽ ung thư tuyến giáp chính là bệnh lý nguy hiểm nhất. Một số dấu hiệu nhận biết người mắc ung thư tuyến giáp dễ nhất đó chính là hiện tượng phình bước to đột ngột ở cổ trong một thời gian ngắn. Đây là biển hiện của việc xuất hiện hạch ở vùng quanh tuyến giáp.

Với sự nguy hiểm của căn bệnh ung thư tuyến giáp cần có sự can thiệp kịp thời của các phương pháp điều trị hiện đại nhằm giảm thiểu xuống mức thấp nhất những tác nhân gây hại của bệnh đến chức năng hoạt động của các bộ phận khác trên cơ thể.

Ngoài hai căn bệnh kể trên thì còn có nhiều loại bệnh về tuyến giáp có thể kể đến như: suy tuyến giáp, cường tuyến giáp, bướu lành tuyến giáp,…

Nên làm gì khi mắc bệnh về tuyến giáp?

Trong trường pháp mắc bệnh về tuyến giáp, người bệnh cần nhanh chóng đến những cơ sở y tế uy tín để được điều trị kịp thời bằng những phương pháp chuyên khoa hiệu quả nhất. Một trong những cơ sở y tế đáng tin cậy hiện nay phải kể đến Phòng khám chuyên khoa bướu cổ Sài Gòn.

Khi đến với phòng khám chuyên khoa bướu cổ Sài Gòn, bệnh nhân có thể hoàn toàn yên tâm điều trị với đội ngũ bác sĩ, nhân viên chuyên khoa có chuyên môn vững vàng và kinh nghiệm thực tế dày dặn sẽ mang đến những phương pháp can thiệp điều trị bệnh tốt nhất.

Người bệnh có nhu cầu khám chữa những bệnh về tuyến giáp có thể tìm đến phòng khám chuyên khoa bướu cổ Sài Gòn để nhận được sự tư vấn miễn phí và hỗ trợ điều trị tốt nhất.