Bướu giáp nhân là bệnh tuyến giáp thường gặp, đặc biệt là ở phụ nữ. Phần lớn bướu giáp nhân là lành tính, một số ít nhân giáp là ung thư.

Trên thế giới, tỉ lệ người có nhân giáp là từ 4-7%, tỷ lệ này có thể tăng lên gấp 10 lần nếu khảo sát bằng siêu âm. Tại Việt Nam, hằng năm có khoảng 115.000 người được khám và chữa bệnh bướu giáp nhân.

Bướu giáp nhân là trường hợp tuyến giáp có một khối u, thường nằm một bên cổ. Nhân giáp có thể là đơn nhân hoặc đa nhân, lành tính hoặc ác tính. Phần lớn bướu giáp nhân không gây triệu chứng và thường được phát hiện tình cờ qua siêu âm cổ.

Bướu giáp nhân là bệnh lý tuyến giáp thường gặp
Bướu giáp nhân là bệnh tuyến giáp thường gặp

Dấu Hiệu Nhận Biết Bướu Giáp Nhân

Dấu hiệu thường gặp nhất của bệnh bướu giáp nhân là cổ sưng to bất thường, cổ họng có cảm giác vướng víu, khó nuốt… Ngoài ra bệnh còn có thể gây sút cân bất thường, căng thẳng, nóng nảy, mất ngủ, đi ngoài lỏng kéo dài….

Để phát hiện bướu giáp nhân, kiểm tra kích thước và loại nhân giáp, kiểm tra nhân giáp là lành tính hay ung thư bác sĩ sẽ tiến hành khám lâng sàng, siêu âm Doppler cổ, sinh thiết nhân giáp và xét nghiệm máu.

can-duoc-dieu-tri-som-buou-giap-nhan
Điều trị bướu giáp nhân bằng Sóng cao tần

Trị Bướu Giáp Nhân Bằng Đốt Sóng Cao Tần RFA (*)

Dựa theo kết quả khám bệnh, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị phù hợp. Tùy thuộc vào loại nhân giáp mà bệnh có thể điều trị nội khoa bằng thuốc, điều trị bằng i-ốt phóng xạ hoặc phẫu thuật. Nếu là ung thư tuyến giáp, phương pháp điều trị chính là phẫu thuật. Sau khi phẫu thuật, bệnh nhân thường phải điều trị bằng i-ốt phóng xạ và uống hormon giáp thay thế.

Với những trường hợp bướu giáp nhân lành tính có kích thước khoảng 20mm có thể điều trị nhanh chóng, hiệu quả và an toàn bằng với phương pháp đốt sóng cao tần RFA. Đây là phương pháp điều trị bướu giáp nhân kỹ thuật cao không cần phẫu thuật.

Đốt Sóng Cao Tần RFA
Đốt Sóng Cao Tần RFA

Xem bài viết: Đốt Sóng Cao Tần RFA
Bác sĩ Điều Trị: Tiến Sĩ – Bác Sĩ Trần Thanh Vỹ

Đốt sóng cao tần RFA Bướu giáp nhân mang lại hiệu quả điều trị cao: sau 01 tháng, thể tích bướu giáp nhân giảm đi gần một nửa, sau 1 năm, nhân giáp có thể biến mất hoàn toàn, kích thước khối bướu vùng cổ nhỏ dần, cảm giác khó nuốt, khó thở… cũng không còn.

song cao tần rfa
Sóng cao tần RFA & Phương Pháp Mổ

Chúng Tôi Cung Cấp Các Dịch Vụ

Địa Chỉ Phòng Khám Bướu Cổ Sài Gòn

Phòng khám Chuyên khoa Bướu cổ Sài Gòn nằm ở số 606/24 Đường 3/2, P.14, Q.10, TP.HCM. Chúng tôi cung cấp các dịch vụ: Đốt Sóng Cao Tần RFA Trị Bướu Cổ, Khám Lâm Sàng Bướu Cổ, Siêu Âm Xét Nghiệm Tuyến Giáp, Điều Trị Ung Thư Tuyến Giáp. Phòng Khám Bướu Cổ Sài Gòn là đơn vị tiên phong trong việc áp dụng Đốt sóng cao tần RFA trong điều trị bướu cổ, bướu giáp, ung thư tuyến giáp. Chúng tôi được sự cố vấn chuyên môn trong việc Khám và Chữa trị từ Tiến Sĩ-Bác Sĩ Trần Thanh Vỹ, người đầu tiên áp dụng Đốt sóng cao tần RFA trong điều trị bệnh Tuyến Giáp. (Xem Bài viết: Công Trình Khoa Học Trên Tạp Chí Y Khoa Hàng Đầu Thế Giới)

Đặt lịch Khám & Điều Trị dễ dàng hơn qua các số Hotline: 0912 59 0101 hoặc 0912 69 0101

(*)(Các cuộc gọi đặt hẹn sau 17h Phòng Khám xin được phép liên lạc lại với quý Bệnh nhân vào giờ làm việc ngày hôm sau. Cảm ơn Quý Bệnh Nhân thông cảm!)

Thời gian làm việc:

  • Từ thứ 2 đến thứ 6: Sáng từ 8h00 đến 11h30 – Chiều từ 13h00 đến 17h00
  • Thứ 7: Sáng từ 8h00 đến 11h30
  • Chiều thứ 7, Chủ Nhật không làm việc

[*]: Tùy tình trạng sức khỏe và thể trạng mỗi bệnh nhân mà Bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp.