Đây là những triệu chứng của bệnh tuyến giáp. Hàng triệu phụ nữ đã bỏ qua những điều này.

Tuyến giáp rất nhỏ, nhưng có chức năng quan trọng. Tuyến giáp ảnh hưởng đến hoạt động của quá trình trao đổi chất và tăng trưởng. Một tuyến giáp hoạt động quá mức hoặc quá kém sẽ có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng cho cơ thể:

  • Cảm thấy buồn hoặc chán nản: nếu tuyến giáp của bạn không hoạt động bình thường, nó có thể ảnh hưởng rất lớn đến tâm trạng của bạn. Bạn có thể cảm thấy rất mệt mỏi, mất ngủ, chán nản và không cảm thấy hứng thú với điều gì.
  • Táo bón hoặc tiêu chảy: Vì tuyến giáp ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất, bạn có thể bị táo bón, giảm hoặc tăng cân bất thường. Bạn cũng có thể bị tiêu chảy, có cảm giác nặng bụng hoặc đói liên tục khi tuyến giáp bạn có vấn đề.
    BC BV 22092020
  • Các vấn đề về tim: tuyến giáp có ảnh hưởng lớn đến nhịp tim. Nếu bạn cảm thấy có vấn đề về tim và không biết phải cải thiện như thế nào, bạn có thể nghĩ đến một nguyên nhân có thể là do bệnh tuyến giáp.
  • Rối loạn cân bằng chất lỏng: một triệu chứng rất quan trọng của bệnh tuyến giáp là tích tụ chất lỏng (phù nề), gây nên tình trạng sưng cổ, phù mặt hoặc mắt lồi.

Nếu bạn có một hoặc nhiều triệu chứng trên đây, hãy yêu cầu bác sĩ kiểm tra tình trạng tuyến giáp của bạn để có kế hoạch chữa trị kịp thời.