Phương pháp laser bướu cổ có thể loại bỏ bướu giáp nhân mà vẫn giữ được chức năng tuyến giáp, đồng thời không gây ra các biến chứng như mất tiếng, chảy máu, nhiễm trùng, hạ canxi…

Laser bướu cổ là phương pháp điều trị bướu giáp nhân lành tính kỹ thuật cao, ít xâm lấn. Với phương pháp này, năng lượng từ tia laser cho phép hủy bỏ nhân giáp ngay từ bên trong mà không cần phẫu thuật.

dieu tri buou giap nhan an toanĐiều trị bướu giáp nhân không gây mất giọng

Laser bướu cổ được các chuyên gia đầu ngành nhận định là phương pháp điều trị bướu cổ an toàn vì những lý do sau:

  • Không cần thực hiện qua vết rạch ở cổ, do đó không gây ra các biến chứng như chảy máu sau mổ, nhiễm trùng vết thương, hạ canxi, mất giọng nói…
  • Không cần gây mê khi thực hiện laser, nhờ vậy không bị ảnh hưởng bởi thuốc mê hay đối diện với các biến chứng sau khi gây mê.
  • Laser bướu cổ là phương pháp điều trị ít xâm lấn, chỉ tác động đến nhân giáp mà không làm ảnh hưởng đến các mô xung quanh. Vì vậy sau khi điều trị bằng laser, chức năng của tuyến giáp vẫn được bảo toàn.

Từ năm 2004-2013, các nhà nghiên cứu đến từ Trường Đại học Tổng hợp Rome Sapienza đã thực hiện nghiên cứu đối với 1531 bệnh nhân bướu giáp nhân lành tính đã được điều trị bằng phương pháp laser. Kết quả là thể tích nhân giáp giảm 72% trong vòng 12 tháng, 83% bệnh nhân chỉ cần thực hiện laser 1 lần duy nhất.

Kết quả từ nghiên cứu trên cũng cho thấy laser bướu cổ là phương pháp điều trị an toàn, rất ít xảy ra biến chứng. Trong 1531 bệnh nhân được điều trị bằng phương pháp này, không bệnh nhân nào bị suy giáp, chức năng tuyến giáp vẫn được giữ lại nguyên vẹn. Có 17 bệnh nhân xuất hiện biến chứng, chủ yếu là bầm da.

Ngoài điều trị  bướu giáp nhân an toàn, phương pháp laser bướu cổ còn có ưu điểm nổi trội là mang lại tính thẩm mỹ cao, không để lại sẹo trước cổ, quy trình điều trị nhanh chóng, bệnh nhân được ra về ngay trong ngày.

Bạn có thể đặt lịch hẹn với bác sĩ ngay bây giờ, hoặc nói chuyện với chuyên gia của chúng tôi qua sốđiện thoại: 0912.69.01.01 hoàn toàn miễn phí