Tuyến giáp nằm ở vùng cổ trước. Tuyến giáp có 2 thùy (thùy phải và thùy trái), mỗi thùy áp vào mặt trước của sụn giáp và phần trên khí quản, có một eo tuyến nối hai thùy với nhau như hình con bướm. Nếu cả hai bên thùy đều xuất hiện khối u thì gọi là bướu giáp nhân hai thùy.

Bướu giáp nhân 2 thùy

Nguyên nhân gây bệnh bướu giáp nhân hai thùy

Bệnh không có nguyên nhân rõ ràng, có thể do thiếu hụt i-ốt trong chế độ ăn uống khiến cơ thể không sản xuất đủ hormon tuyến giáp, dẫn đến việc hình thành khối u ở hai thùy tuyến giáp.

Bướu giáp nhân hai thùy cũng có thể xuất phát từ các tình trạng viêm tuyến giáp hoặc sau các đợt nhiễm virus, dù những trường hợp này rất hiếm gặp.

Cách xác định bướu giáp nhân hai thùy lành tính

Xác định nhân giáp lành tính hay ác tính được thực hiện qua khám lâm sàng, siêu âm tuyến giáp và xét nghiệm tế bào.

Siêu âm tuyến giáp sẽ xác định vị trí, kích thước và sốlượng nhân giáp ở cả hai thùy nhưng không chẩn đoán được đó là nhân giáp lành tính hay ác tính.

Để xác định nhân tuyến giáp là lành tính hay ác tính, bác sĩ cần làm thủ thuật chọc kim nhỏ vào nhân giáp ở cả hai thùy, lấy mẫu mô đem soi dưới kính hiển vi, tìm tế bào ác tính.

Đốt Sóng Cao Tần RFA Bướu Cổ

Đốt Sóng Cao Tần RFA
Đốt Sóng Cao Tần RFA

Xem bài viết: Đốt Sóng Cao Tần RFA
Bác sĩ Điều Trị: Tiến Sĩ – Bác Sĩ Trần Thanh Vỹ

Chúng Tôi Cung Cấp Các Dịch Vụ

Địa Chỉ Phòng Khám Bướu Cổ Sài Gòn

Phòng khám Chuyên khoa Bướu cổ Sài Gòn nằm ở số 606/24 Đường 3/2, P.14, Q.10, TP.HCM. Chúng tôi cung cấp các dịch vụ: Đốt Sóng Cao Tần RFA Trị Bướu Cổ, Khám Lâm Sàng Bướu Cổ, Siêu Âm Xét Nghiệm Tuyến Giáp, Điều Trị Ung Thư Tuyến Giáp. Phòng Khám Bướu Cổ Sài Gòn là đơn vị tiên phong trong việc áp dụng Đốt sóng cao tần RFA trong điều trị bướu cổ, bướu giáp, ung thư tuyến giáp. Chúng tôi được sự cố vấn chuyên môn trong việc Khám và Chữa trị từ Tiến Sĩ-Bác Sĩ Trần Thanh Vỹ, người đầu tiên áp dụng Đốt sóng cao tần RFA trong điều trị bệnh Tuyến Giáp. (Xem Bài viết: Công Trình Khoa Học Trên Tạp Chí Y Khoa Hàng Đầu Thế Giới)

Đặt lịch Khám & Điều Trị dễ dàng hơn qua các số Hotline: 0912 59 0101 hoặc 0912 69 0101

(*)(Các cuộc gọi đặt hẹn sau 17h Phòng Khám xin được phép liên lạc lại với quý Bệnh nhân vào giờ làm việc ngày hôm sau. Cảm ơn Quý Bệnh Nhân thông cảm!)

Thời gian làm việc:

  • Từ thứ 2 đến thứ 6: Sáng từ 8h00 đến 11h30 – Chiều từ 13h00 đến 17h00
  • Thứ 7: Sáng từ 8h00 đến 11h30
  • Chiều thứ 7, Chủ Nhật không làm việc

[*]: Tùy tình trạng sức khỏe và thể trạng mỗi bệnh nhân mà Bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp.