Tuyến giáp ảnh hưởng đến một số chức năng hoạt động của cơ thể, điển hình là sự trao đổi chất. Có hai dạng rối loạn chức năng tuyến giáp chính là suy giáp và cường giáp. Suy giáp xảy ra khi tuyến giáp hoạt động kém. Triệu chứng phổ biến của suy giáp là tăng cân. Vậy cách giảm cân khi bị suy giáp là gì?

Dưới đây là 7 cách để giảm cân khi bạn có tuyến giáp hoạt động kém ( suy giáp )

7 CÁCH GIẢM CÂN KHI BỊ SUY GIÁP

  1. Uống thuốc tuyến giáp đều đặn

Điều quan trọng là phải dùng thuốc tuyến giáp đươc bác sĩ kê toa. Uống thuốc giúp giữ cho các hormone tuyến giáp trong cơ thể ở mức tối ưu. Một khi mức độ hormone tuyến giáp được kiểm soát, sẽ giúp việc kiểm soát cân nặng dễ  thực hiện hơn.

  1. Tránh xa đường tinh luyện

Đường tinh luyện có hại cho cho sức khỏe nói chung và là thực phẩm dễ gây tăng cân, đặc biệt là với người suy giáp. Người bị suy giáp muốn kiểm soát cân nặng cần lưu ý để hạn chế đường tinh luyện có trong bánh ngọt, đồ uống có đường và nên nạp vào cơ thể đường tự nhiên như trái cây, rau củ, mật ong nguyên chất.

  1. Tập thể dục thường xuyên

Suy giáp gây mệt mỏi liên tục nên có thể làm người bệnh không muốn tập thể dục. Nếu bạn có đủ năng lượng thì việc tập thể dục vừa phải là một trong những cách tốt nhất để giảm cân khi bị suy giáp. Việc luyện tập quá sức thực sự có thể có tác dụng bất lợi đối với những người bị suy giáp và thiếu máu. Đi bộ, tập yoga và tập tạ nhẹ đều có lợi.

  1. Dầu dừa là thực phẩm tốt giúp giảm cân khi bị suy giáp

Nấu ân bằng dầu dừa. Các axit béo có trong dầu dừa giúp tuyến giáp hoạt động bình thường và do đó có thể giúp giảm cân.

  1. Ăn đồ ăn nhẹ lành mạnh là nguyên nhân giúp người bị suy giáp giảm cân

Khi một người có tuyến giáp hoạt động kém, nên chia nhỏ các bữa ăn trong ngày. Đồ ăn lành mạnh vào buổi sáng và buổi chiều có thể giúp kiểm soát cân nặng. Một số loại hạt có chứa selen là một khoáng chất quan trọng đối với tuyến giáp. Các loại hạt, như hạt lanh và hạt chia, rất tốt vì có nhiều chất xơ và omega 3. Omega 3 cũng có trong rau bina và một số loại cá như cá hồi.

  1. Uống bổ sung dầu cá

Dầu cá chứa axit béo omega-3 mà chúng ta phải lấy từ thực phẩm. Chúng có thể cải thiện chức năng của tuyến giáp hoạt động kém.

  1. Dùng giấm táo

Giấm táo cũng có thể giúp đối phó với chứng suy giáp và tăng cân. Dùng giấm táo là một cách hữu hiệu để giải độc. Giấm táo có thể điều chỉnh hormone tuyến giáp và cải thiện sự trao đổi chất. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng giấm táo có thể tạo ra phản ứng histamine ở một số người.

Cần khám và tư vấn về bệnh viêm tuyến giáp, bạn có thể liên hệ số hotline của Phòng khám Chuyên Khoa Bướu Cổ Sài Gòn 0912690101-0912590101 để được hỗ trợ giải đáp các thắc mắc hoặc xác nhận lịch hẹn khám.