Điều trị bướu giáp nhân bằng sóng cao tần RFA có thể thay thế hơn 50% các trường hợp điều trị bằng phẫu thuật kinh điển (mổ hở, mổ nội soi).

Bướu giáp nhân là căn bệnh rất phổ biến. Theo một thống kê của Bộ Y tế, hàng năm tại Việt Nam có khoảng 115.000 người được khám và điều trị căn bệnh này.

tri buou giap nhan
Bướu giáp nhân là căn bệnh phổ biến tại Việt Nam

Theo Th.S BS Trần Thanh Vỹ (Trưởng khoa Lồng ngực – Mạch máu Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM), việc điều trị bướu giáp nhân trước đây bằng phẫu thuật hay liệu pháp hoóc môn đều có những hạn chế nhất định. Những phương pháp này cho hiệu quả không cao, bướu có thể tiếp tục tiến triển, gây chèn ép, mất thẩm mỹ, cường giáp, ung thư hóa, vấn đề thẩm mỹ do sẹo xấu… Điều này ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cuộc sống của người bệnh, thậm chí nhiều người mắc bệnh nhưng e ngại, chần chừ điều trị, khiến tình trạng bệnh tiến triển nặng hơn.

Tuy nhiên, hiện nay nhờ phương pháp điều trị nhân giáp lành tính bằng sóng cao tần nên đã có thể thay thế hơn 50% các trường hợp điều trị bằng phẫu thuật kinh điển (phẫu thuật hở, phẫu thuật nội soi).

Ứng dụng sóng cao tần trong điều trị bướu giáp nhân lành tính có thể khắc phục được những nhược điểm còn tồn tại của các phương pháp điều trị trước đây, đồng thời mang lại nhiều ưu điểm vượt trội:

  • Hiệu quả điều trị: Kết quả của một nghiên cứu trên 111 bệnh nhân với 126 nhân giáp cho thấy thể tích bướu giảm khoảng 93.4% sau bốn năm điều trị bằng sóng cao tần.
  • Khả năng bệnh tái phát thấp
  • Độ an toàn cao, hầu như không gây ra biến chứng như phương pháp mổ
  • Không cần gây mê, ít đau
  • Không để lại sẹo, giải quyết nỗi lo cho bệnh nhân
  • Thời gian điều trị và phục hồi nhanh chóng, bệnh nhân được ra về ngay trong ngày

→Xem thêm Báo điện tử VNexpress viết về phương pháp sóng cao tần bướu cổ: Chữa bệnh bướu cổ không cần mổ
Bạn cần giải pháp chữa trị bướu giáp nhân tối ưu?
Hãy gọi ngay đến số: 0912 69 01 01 để được tư vấn miến phí bởi các chuyên gia và bác sĩ đầu ngành.