Một trong những phương pháp chẩn đoán bệnh tuyến giáp nhanh chóng, chính xác và an toàn chính là siêu âm tuyến giáp.

Siêu Âm Tuyến Giáp Để Làm Gì?

Siêu âm tuyến giáp nhằm chẩn đoán các bất thường của tuyến giáp bằng hình ảnh qua máy siêu âm. Trong quá trình siêu âm, bác sĩ sử dụng một đầu dò di chuyển trực tiếp trên phần cổ của bệnh nhân, đồng thời một màn hình máy tính được kết nối với đầu dò sẽ phát ra những hình ảnh thu thập được. Bác sĩ dựa vào những hình ảnh này để chẩn đoán bệnh.

sieu am tuyen giap
Siêu âm tuyến giáp tại Phòng khám Chuyên khoa Bướu cổ Sài Gòn

Siêu âm tuyến giáp giúp phát hiện các nhân giáp không thể sờ hay nhìn thấy qua thăm khám lâm sàng, xác định vị trí các bướu giáp và đặc tính của nó: là bướu đơn nhân hay đa nhân, phân biệt các nang nhân đơn thuần có nguy cơ bị ung thư thấp với các nhân đặc và nhân hỗn hợp có nguy cơ bị ung thư tuyến giáp cao hơn, xác định kích thước các nhân và thể tích bướu giáp.

Ngoài ra, siêu âm tuyến giáp còn được sử dụng để dẫn đường cho xét nghiệm sinh thiết bướu giáp (một phương pháp chẩn đoán bệnh tuyến giáp khác), giúp xét nghiệm này có độ chính xác cao hơn.

Ưu Điểm

Siêu âm tuyến giáp là phương pháp chẩn đoán cực kỳ an toàn, không gây xâm lấn, quy trình siêu âm tuyến giáp diễn ra nhanh chóng, đơn giản, không gây đau đớn, độ chính xác cao. Bạn nên mặc áo rộng rãi, thoải mái, và không nên mang các trang sức vùng cổ khi thực hiện siêu âm tuyến giáp.

Đốt Sóng Cao Tần RFA Bướu Cổ

Đốt Sóng Cao Tần RFA
Đốt Sóng Cao Tần RFA

Xem bài viết: Đốt Sóng Cao Tần RFA
Bác sĩ Điều Trị: Tiến Sĩ – Bác Sĩ Trần Thanh Vỹ

Chúng Tôi Cung Cấp Các Dịch Vụ

Địa Chỉ Phòng Khám Bướu Cổ Sài Gòn

Phòng khám Chuyên khoa Bướu cổ Sài Gòn nằm ở số 606/24 Đường 3/2, P.14, Q.10, TP.HCM. Chúng tôi cung cấp các dịch vụ: Đốt Sóng Cao Tần RFA Trị Bướu Cổ, Khám Lâm Sàng Bướu Cổ, Siêu Âm Xét Nghiệm Tuyến Giáp, Điều Trị Ung Thư Tuyến Giáp. Phòng Khám Bướu Cổ Sài Gòn là đơn vị tiên phong trong việc áp dụng Đốt sóng cao tần RFA trong điều trị bướu cổ, bướu giáp, ung thư tuyến giáp. Chúng tôi được sự cố vấn chuyên môn trong việc Khám và Chữa trị từ Tiến Sĩ-Bác Sĩ Trần Thanh Vỹ, người đầu tiên áp dụng Đốt sóng cao tần RFA trong điều trị bệnh Tuyến Giáp. (Xem Bài viết: Công Trình Khoa Học Trên Tạp Chí Y Khoa Hàng Đầu Thế Giới)

Đặt lịch Khám & Điều Trị dễ dàng hơn qua các số Hotline: 0912 59 0101 hoặc 0912 69 0101

(*)(Các cuộc gọi đặt hẹn sau 17h Phòng Khám xin được phép liên lạc lại với quý Bệnh nhân vào giờ làm việc ngày hôm sau. Cảm ơn Quý Bệnh Nhân thông cảm!)

Thời gian làm việc:

  • Từ thứ 2 đến thứ 6: Sáng từ 8h00 đến 11h30 – Chiều từ 13h00 đến 17h00
  • Thứ 7: Sáng từ 8h00 đến 11h30
  • Chiều thứ 7, Chủ Nhật không làm việc

[*]: Tùy tình trạng sức khỏe và thể trạng mỗi bệnh nhân mà Bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp.