Tuyến giáp là một phần quan trọng của hệ thống nội tiết. Tuyến giáp có hình bướm  nhỏ ở đáy cổ họng. Tuyến giáp tạo hormone thyroxine, giúp cơ thể điều chỉnh sự trao đổi chất, nhịp tim, huyết áp, thân nhiệt, trọng lượng. Nhiều người không hề nhận biết rằng tuyến giáp của mình có vấn đề và vô tình để bệnh trở nên trầm trọng. Các dấu hiệu sau đây cho thấy bạn đang có vấn đề với tuyến giáp.

nTbrBCn1. Đau khớp : Nếu bạn thường xuyên bị đau khớp, yếu cánh tay hoặc có vấn đề với hội chứng ống cổ tay thì có thể bạn đang có vấn đề với tuyến giáp.

2. Khó chịu ở xung quanh cổ hoặc cổ vai bị sưng đỏ có thể là một dấu hiệu của phì đại tuyến giáp.

3. Thường xuyên thấy mệt mỏi và kiệt sức, thậm chí ngay sau một đêm dài ngủ đủ giấc.

4. Rụng tóc, da thô, khô và có thể có vảy.

5. Có vấn đề về trọng lượng như không thể giảm cân dù tuân thủ một chế độ ăn uống hợp lý và luyện tập đầy đủ hoặc không thể tăng cân dù ăn nhiều thức ăn.

6. Có các vấn đề về ruột như táo bón nặng, gây đau bụng hoặc thường xuyên tiêu chảy.

7. Đột ngột cảm thấy lo âu hay trầm cảm, sử dụng thuốc chống trầm cảm vẫn không thấy tốt hơn.

8. Kinh nguyệt có sự thay đổi đáng kể, khi thì quá nhiều và thường xuyên, khi thì không xuất hiện một thời gian.

9. Cholesterol cao. Nếu bạn kiểm tra và phát hiện cholesterol cao mà không do tác động gì gây nên tình trạng đó thì có thể do tuyến giáp có vấn đề.

10. Lịch sử gia đình có người có bệnh về tuyến giáp thì cũng có thể bạn có nguy cơ bị bệnh tuyến giáp.

Khi bạn có một hoặc nhiều dấu hiệu được liệt kê trên đây, bạn nên đến cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa hoặc bệnh viện để được khám, siêu âm, chẩn đoán và nhận được sự tư vấn của bác sĩ về tình trạng sức khỏe tuyến giáp để kế hoạch điều trị phù hợp.