Hàng năm, tại Mỹ, có đến khoảng 40 triệu người bị mắc bệnh liên quan đến tuyến giáp chưa được chẩn đoán hoặc chẩn đoán không đúng bệnh.

Trong nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tình trạng của tuyến giáp, các nhà nghiên cứu phát hiện ra mối nguy hiểm cần cảnh giác, đó chính là ô nhiễm điện từ.

Hiện nay, điện thoại và các thiết bị không dây ngày càng phổ biến và hiện diện ở khắp mọi nơi. Mặc dù tùy từng thời điểm, có thể bạn không sử dụng điện thoại hay wifi nhưng bạn vẫn có thể đang nằm trong phạm vi liên quan do nhiều người khác sử dụng nó. Có đến hơn 80 % dân số sở hữu điện thoại di động.

erase-iphone-ipad-data-15072100
Ít ai ngờ rằng smartphone và ipad có thể gây ảnh hưởng đến chức năng của tuyến giáp

Sự tiện ích của các thiết bị điện thoại, các đồ điện tử, truyền hình vệ tinh và Wifi được phủ sóng ở khắp mọi nơi: từ trong nhà đến quán cafe hoặc các khu vực công cộng. Chúng ta đang tiếp xúc với một lượng điện trường nhiều hơn gấp vô số lần so với các thế hệ ông bà ta ngày trước.

Điều đó ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống con người.Trong một khảo sát gần đây nhất với những người sử dụng điện thoại ở Úc, New Zealand, Na Uy, Thuỵ Điển và Anh, nhiều người than phiền về việc mệt mỏi, sức khỏe kém, nhức đầu và đau nhức cơ.

Có thể bạn chưa biết, chỉ cần một lượng điện trường nhỏ cũng có thể làm suy giảm chức năng của tuyến giáp. Ngoài trầm cảm, dễ bị lạnh, chuột rút cơ, sự trì trệ chức năng tuyến giáp có thể dẫn đến tình trạng mệt mỏi và tăng cân.

Một nghiên cứu gần đây của trong tạp chí the Journal of Experimental Biology cho thấy việc tiếp xúc với điện trường (hay từ trường) làm ảnh hưởng đến cấu trúc và chức năng của tuyến giáp. Một ví dụ được đưa ra khi động vật phải tiếp xúc với bức xạ điện thoại thì sẽ sản xuất ít hormone tuyến giáp hơn, dễ dẫn đến suy giáp.

Hormone tuyến giáp kích thích quá trình trao đổi đa dạng trong cơ thể. Vì vậy, khi cơ thể ít tạo ra hormone tuyến giáp khiến chúng ta bị suy giáp thì cơ thể sẽ mệt mỏi nhiều hơn.

Sự ô nhiễm điện từ bùng nổ nhiều vào những năm gần đây và không hề có dấu hiệu giảm sút trong thời gian sắp tới. Để bảo về bản thân và gia đình, tốt nhất, chúng ta chỉ nên dùng điện thoại, ipad hoặc các thiết bị điện tử khi thật sự thấy cần thiết..