Basedow là bệnh của tuyến giáp với triệu chứng điển hình là bướu cổ, lồi mắt và rối loạn tim mạch. Người mắc bệnh Basedow cần lưu ý chế độ ăn uống phù hợp và tránh những thực phẩm gây hại cho cơ thể.

Bệnh nhân Basedow cần kiêng ăn những thực phẩm thuộc họ cải như bắp cải, bông cải xanh, cải mầm, su hào, củ cải, cải xoăn. Nấu chín các loại rau này có thể làm giảm tác hại của chúng đối với tuyến giáp.

basedowBệnh nhân Basedow cần kiêng ăn những thực phẩm thuộc họ cải như bắp cải, bông cải xanh

Những thực phẩm giàu chất béo như thực phẩm chiên, quay, thức ăn chế biến sẵn và những thực phẩm từ mỡ động vật, bơ, mayonnaise cũng có hại cho người mắc bệnh Basedow vì chất béo có thể phá vỡ khả năng hấp thụ các loại thuốc thay thế hormon tuyến giáp.

Bên cạnh đó, bệnh nhân Basedow nên hạn chế những loại thức ăn chứa nhiều iốt như hải sản, rong biển và một số các loại thức ăn khác như măng, đậu phộng, đào, lê, rau bina …

Các thực phẩm ăn uống có chứa chất caffein, sođa, trà và sôcôla có thể làm nặng thêm các triệu chứng bệnh như âu lo, căng thẳng, tim đập nhanh, giảm cân và ngăn chặn sự hấp thụ thuốc thay thế hormon tuyến giáp, bệnh nhân Basedow nên tránh những thực phẩm này.

Ngoài ra, người bệnh Basedow nên kiêng ăn những thực phẩm có thể làm cơ thể bị dị ứng. Những thực phẩm này thường là các sản phẩm từ bột mì, bắp, đậu phộng và một số loại hạt gây dị ứng.