Nếu như phẫu thuật bướu giáp nhân đòi hỏi người bệnh phải ở lại bệnh viện để theo dõi vết thương và hồi phục sức khỏe, thì với phương pháp laser bướu cổ, chỉ sau 30 phút điều trị, bệnh nhân có thể trở về nhà.(**)

(**): Thời gian điều trị có thể ngắn hơn hoặc dài hơn tùy thuộc vào tình trạng và cơ địa của từng người
laser buou coLaser bướu cổ: Điều trị bướu giáp nhân nhanh chóng

Phẫu thuật bướu cổ: Cần ở lại bệnh viện để theo dõi

Bệnh nhân có chỉ định phẫu thuật bướu giáp nhân thường được yêu cầu nhập viện trước ngày mổ 1 ngày. Thời gian tiến hành phẫu thuật mất khoảng 2,5 – 3 giờ, chưa kể thời gian gây mê.

Sau phẫu thuật, bệnh nhân được đưa vào phòng hồi sức cho đến khi tỉnh táo và sẽ ở lại bệnh viện để bác sĩ theo dõi tình trạng vết mổ xem có dấu hiệu chảy máu sau phẫu thuật hay không. Việc ở lại qua đêm là cần thiết vì sáng hôm sau, bác sĩ sẽ kiểm tra mức canxi và nếu canxi ở mức độ thấp thì bác sĩ kê toa bổ sung theo liều lượng phù hợp.

Sau khi bác sĩ khám thấy bệnh nhân có thể ăn uống được và không có biến chứng sau mổ, người bệnh có thể ra về.

Laser bướu cổ: Ra về ngay trong ngày

Laser bướu cổ là phương pháp điều trị bướu giáp nhân lành tính đơn giản, an toàn và nhanh chóng. Bệnh nhân không cần chuẩn bị gì trước khi đến bệnh viện hoặc phòng khám. Toàn bộ thời gian điều trị bao gồm việc chuẩn bị, gây tê tại chỗ và làm thủ thuật laser là khoảng 30 phút. (**)

(**): Thời gian điều trị có thể ngắn hơn hoặc dài hơn tùy thuộc vào tình trạng và cơ địa của từng người

So với điều trị bướu giáp nhân bằng phẫu thuật thì phương pháp laser bướu cổ có ưu điểm là ít biến chứng, không cần gây mê, không để lại sẹo và thời gian điều trị ngắn. Sau khi điều trị, bệnh nhân có thể ra về mà không cần ở lại bệnh viện để bác sĩ theo dõi các biến chứng. Bệnh nhân cũng có thể sinh hoạt và làm việc như bình thường mà không cần thời gian nghỉ dưỡng sau đó.(**)

(**): Miriam E Tucker (2015), Laser Ablation Effective, Safe for Benign Thyroid Nodules