Bướu giáp đa nhân là tình trạng trong lòng tuyến giáp của người bệnh xuất hiện một số nhân (thường là 3-4 nhân). Bướu đa nhân tuyến giáp đa số là lành tính, rất hiếm khi tiến triển là ung thư.

Bướu giáp đa nhân không nhất thiết phải mổ

Phần lớn người dân thường cho rằng đã có bướu giáp là phải mổ. Tuy nhiên, mổ không phải là phương pháp điều trị tối ưu nhất đối với mọi bệnh nhân bướu giáp nhân. Trong một số trường hợp, nếu không cân nhắc kỹ, việc mổ không những không mang lại hiệu quả mà còn gây ra các biến chứng như hạ canxi, mất giọng nói, gây suy giáp…

buou-giap-da-nhan

Bướu giáp đa nhân nếu là lành tính thì tùy thuộc vào kết quả siêu âm, xét nghiệm chức năng tuyến giáp, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị thích hợp. Nếu nhân giáp kích thước nhỏ có thể chưa cần phải điều trị hoặc uống thuốc kháng giáp.

Có nhiều trường hợp bướu giáp to rõ rệt, tuy nhiên nếu bướu không gây chèn ép và xét nghiệm thấy chức năng tuyến giáp bình thường thì chỉ cần theo dõi, không nên can thiệp gì. Còn nếu bướu quá to, gây khó nuốt hoặc khó thở thì có thể phẫu thuật cắt bớt một phần bướu giáp.

Điều trị bướu giáp nhân đốt sóng cao tần rfa

song cao tần rfa
Sóng cao tần RFA & Phương Pháp Mổ

Hiện nay tại Việt Nam, ngoài uống thuốc kháng giáp và phẫu thuật, bệnh bướu giáp đa nhân có thể điều trị bằng phương pháp Đốt sóng cao tần RFA không cần phẫu thuật. Phương pháp này mang lại hiệu quả cao cùng với nhiều ưu điểm vượt trội như không gây biến chứng nặng, khả năng tái phát thấp, không để lại sẹo, thời gian điều trị nhanh chóng, bệnh nhân không phải nằm viện.

Đốt Sóng Cao Tần RFA
Đốt Sóng Cao Tần RFA

Xem bài viết: Đốt Sóng Cao Tần RFA
Bác sĩ Điều Trị: Tiến Sĩ – Bác Sĩ Trần Thanh Vỹ

Chúng Tôi Cung Cấp Các Dịch Vụ

Địa Chỉ Phòng Khám Bướu Cổ Sài Gòn

Phòng khám Chuyên khoa Bướu cổ Sài Gòn nằm ở số 606/24 Đường 3/2, P.14, Q.10, TP.HCM. Chúng tôi cung cấp các dịch vụ: Đốt Sóng Cao Tần RFA Trị Bướu Cổ, Khám Lâm Sàng Bướu Cổ, Siêu Âm Xét Nghiệm Tuyến Giáp, Điều Trị Ung Thư Tuyến Giáp. Phòng Khám Bướu Cổ Sài Gòn là đơn vị tiên phong trong việc áp dụng Đốt sóng cao tần RFA trong điều trị bướu cổ, bướu giáp, ung thư tuyến giáp. Chúng tôi được sự cố vấn chuyên môn trong việc Khám và Chữa trị từ Tiến Sĩ-Bác Sĩ Trần Thanh Vỹ, người đầu tiên áp dụng Đốt sóng cao tần RFA trong điều trị bệnh Tuyến Giáp. (Xem Bài viết: Công Trình Khoa Học Trên Tạp Chí Y Khoa Hàng Đầu Thế Giới)

Đặt lịch Khám & Điều Trị dễ dàng hơn qua các số Hotline: 0912 59 0101 hoặc 0912 69 0101

(*)(Các cuộc gọi đặt hẹn sau 17h Phòng Khám xin được phép liên lạc lại với quý Bệnh nhân vào giờ làm việc ngày hôm sau. Cảm ơn Quý Bệnh Nhân thông cảm!)

Thời gian làm việc:

  • Từ thứ 2 đến thứ 6: Sáng từ 8h00 đến 11h30 – Chiều từ 13h00 đến 17h00
  • Thứ 7: Sáng từ 8h00 đến 11h30
  • Chiều thứ 7, Chủ Nhật không làm việc

[*]: Tùy tình trạng sức khỏe và thể trạng mỗi bệnh nhân mà Bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp.