Đốt Sóng Cao Tần RFA là phương pháp điều trị bướu giáp bằng dòng điện với tần số cao. Dòng điện được dẫn vào khối u qua một kim truyền nhỏ. Dòng điện này khiến các ion xung quanh dao động nhanh hơn và tạo ra nhiệt ma sát khiến các tế bào của khối u được thu nhỏ và không có điều kiện tái sinh. Ngoài nhiệt ma sát được tạo ra bởi sự dao động của ion, quá trình truyền dẫn nhiệt cũng sẽ thu nhỏ các mô xung quanh khối u.

Đốt Sóng Cao Tần RFA: Bước Tiến Trong Chữa Trị Bướu Cổ, Bướu Giáp Không Cần Mổ

Đốt Sóng Cao Tần RFA Bướu Cổ
Đốt Sóng Cao Tần RFA Bướu Cổ

Trong một nghiên cứu về RFA của Hàn Quốc gồm 1.459 bệnh nhân, hầu như tất cả người tham gia điều trị bằng Đốt sóng cao tần RFA đều phục hồi tốt, rất ít biến chứng. Đau nhẹ trong khi điều trị là có thể xảy ra và người bệnh sẽ cảm thấy dễ chịu hơn sau khi máy RFA được tắt. Khoảng dưới 3% bệnh nhân có thể bị đau với thời gian kéo dài lâu nhất là khoảng 02 ngày sau khi điều trị.

song cao tần rfa
Sóng cao tần RFA & Phương Pháp Mổ

Điều trị bướu cổ bằng sóng cao tần là phương pháp điều trị được xem là an toàn nhất hiện nay. Nguyên nhân là do khi điều trị bằng phương pháp này, bệnh nhân không phải đối diện với các nỗi lo như để lại vết sẹo dài ở vùng cổ hoặc những rủi ro xảy ra do phẫu thuật mang lại như vết thương bị chảy máu, hạ canxi gây co giật thường xuyên hoặc thường gặp nhất là tình trạng suy giáp kéo dài sau khi phẫu thuật.
Khác với phương pháp mổ bướu cổ, việc thay đổi giọng nói sau quá trình điều trị bướu cổ bằng sóng cao tần là rất hiếm (dưới 1%).

Đốt Sóng Cao Tần RFA Bướu Cổ Đạt Hiệu Quả Rất Cao

Đốt Sóng Cao Tần RFA
Đốt Sóng Cao Tần RFA

Xem bài viết: Đốt Sóng Cao Tần RFA
Bác sĩ Điều Trị: Tiến Sĩ – Bác Sĩ Trần Thanh Vỹ
Đốt Sóng Cao Tần RFA đang dần dần thay thế cho các trường hợp mổ bướu giáp nhân lành tính do độ an toàn cao. Tuy nhiên, bác sĩ cần cẩn thận khi sử dụng sóng cao tần để điều trị bướu cổ cho các trường hợp như phụ nữ có thai hoặc các bệnh nhân có tiền sử tim mạch.
Sau khi chữa trị, bệnh nhân không phải mất thời gian ở lại bệnh viện mà có thể ra về ngay trong vòng một đến hai giờ. Ngoài ra, sau khi xuất viện, rất ít trường hợp bệnh nhân phải uống bổ sung hormone tuyến giáp.

Chúng Tôi Cung Cấp Các Dịch Vụ

Địa Chỉ Phòng Khám Bướu Cổ Sài Gòn

Phòng khám Chuyên khoa Bướu cổ Sài Gòn nằm ở số 606/24 Đường 3/2, P.14, Q.10, TP.HCM. Chúng tôi cung cấp các dịch vụ: Đốt Sóng Cao Tần RFA Trị Bướu Cổ, Khám Lâm Sàng Bướu Cổ, Siêu Âm Xét Nghiệm Tuyến Giáp, Điều Trị Ung Thư Tuyến Giáp. Phòng Khám Bướu Cổ Sài Gòn là đơn vị tiên phong trong việc áp dụng Đốt sóng cao tần RFA trong điều trị bướu cổ, bướu giáp, ung thư tuyến giáp. Chúng tôi được sự cố vấn chuyên môn trong việc Khám và Chữa trị từ Tiến Sĩ-Bác Sĩ Trần Thanh Vỹ, người đầu tiên áp dụng Đốt sóng cao tần RFA trong điều trị bệnh Tuyến Giáp. (Xem Bài viết: Công Trình Khoa Học Trên Tạp Chí Y Khoa Hàng Đầu Thế Giới)

Đặt lịch Khám & Điều Trị dễ dàng hơn qua các số Hotline: 0912 59 0101 hoặc 0912 69 0101

(*)(Các cuộc gọi đặt hẹn sau 17h Phòng Khám xin được phép liên lạc lại với quý Bệnh nhân vào giờ làm việc ngày hôm sau. Cảm ơn Quý Bệnh Nhân thông cảm!)

Thời gian làm việc:

  • Từ thứ 2 đến thứ 6: Sáng từ 8h00 đến 11h30 – Chiều từ 13h00 đến 17h00
  • Thứ 7: Sáng từ 8h00 đến 11h30
  • Chiều thứ 7, Chủ Nhật không làm việc

[*]: Tùy tình trạng sức khỏe và thể trạng mỗi bệnh nhân mà Bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp.