Điều trị bướu giáp nhân bằng phương pháp laser bướu cổ không cần thực hiện qua vết mổ, do đó không gây sẹo trước cổ như phương pháp mổ thông thường.

Với những trường hợp bướu giáp nhân lành tính có kích thước lớn, gây các triệu chứng như khó nuốt, khó thở, thay đổi giọng nói, bướu lớn trước cổ… các bác sĩ thường chỉ định phẫu thuật. Tuy nhiên, việc phẫu thuật lấy nhân giáp sẽ để lại vết sẹo trước cổ, gây mất thẩm mỹ, khiến bệnh nhân (đặc biệt là bệnh nhân nữ) mất tự tin, hạn chế trong lựa chọn trang phục.

Điều trị bướu giáp nhân bằng laser không để lại sẹo như mổ bướu cổ
Điều trị bướu giáp nhân bằng laser không để lại sẹo như mổ bướu cổ

Sự ra đời của phương pháp laser bướu cổ thật sự là một tin vui cho những bệnh nhân bướu giáp nhân sợ mổ. Với khả năng hủy bỏ nhân giáp ngay từ bên trong, laser bướu cổ không gây sẹo trước cổ như phương pháp mổ thông thường.

Laser bướu cổ là phương pháp sử dụng năng lượng nhiệt từ tia laser để hủy bỏ bướu giáp nhân mà không cần giải phẫu. Ngoài không để lại sẹo sau điều trị, phương pháp này còn mang lại nhiều ưu điểm vượt trội như ít xâm lấn, không làm ảnh hưởng đến các mô xung quanh, do đó không gây suy giáp

Điều trị bướu giáp nhân bằng laser không gây các biến chứng nhiễm trùng, chảy máu vết thương, mất giọng nói, đây là các biến chứng mà bệnh nhân có thể gặp phải nếu phẫu thuật. Quy trình điều trị bằng laser diễn ra nhanh chóng, an toàn, bệnh nhân có thể về ngay trong ngày và tiếp tục sinh hoạt, làm việc bình thường.(**)

(**): Miriam E Tucker (2015), Laser Ablation Effective, Safe for Benign Thyroid Nodules

Năng lượng laser bắt đầu được đưa vào sử dụng trong điều trị bướu cổ từ năm 2002 và ngày càng trở nên phổ biến. Laser bướu cổ được các bác sĩ chuyên ngành nhận định là phương pháp kỹ thuật cao, mang lại hiệu quả vượt trội và nhiều lợi ích cho bệnh nhân.