Với phương pháp sóng cao tần, bệnh nhân bướu giáp nhân lành tính có thể điều trị khỏi mà không cần phải phẫu thuật.

Bướu giáp nhân là bệnh tuyến giáp phổ biến trên thế giới nói chung, tại Việt Nam nói riêng. Đa phần bướu giáp nhân là lành tính, những bướu giáp nhân cần phải điều trị khi có triệu chứng như vướng víu cổ họng, ho, khó nuốt, khó thở… hoặc do nhu cầu thẩm mỹ.

Phẫu thuật và sử dụng hormone là hai phương pháp điều trị bướu giáp nhân lành tính phổ biến. Tuy nhiên, phẫu thuật bướu giáp nhân tiềm ẩn nhiều biến chứng, trong khi liệu pháp hormon vẫn chưa đạt được hiệu quả mong muốn.

Theo xu hướng điều trị mới, các phương pháp can thiệp mà không cần phẫu thuật đang ngày càng được quan tâm và đánh giá cao, sóng cao tần (RFA) là một trong những phương pháp đó.

dieu tri buou giap nhan
Sóng cao tần điều trị bướu giáp nhân lành tính không cần mổ

Điều trị bướu giáp nhân bằng sóng cao tần được ứng dụng từ năm 2006. Nhiều nghiên cứu gần đây chứng minh RFA là phương pháp an toàn và hiệu quả trong điều trị nhân giáp lành tính và ung thư giáp tái phát.

Điều trị bướu giáp nhân lành tính bằng sóng cao tần là phương pháp sử dụng dòng điện tần số cao để giảm kích thước các khối u tuyến giáp (nhân giáp) lành tính mà không cần phẫu thuật.

Sau quá trình điều trị, thể tích nhân giáp sẽ giảm dần và thường giảm nhiều nhất trong một tháng đầu. Kết quả của một nghiên cứu trên 111 bệnh nhân với 126 nhân giáp cho thấy thể tích bướu giảm khoảng 93.4% sau bốn năm điều trị bằng sóng cao tần.

Nhờ khả năng loại bỏ nhân giáp từ bên trong mà không cần phẫu thuật, kỹ thuật RFA mang lại nhiều ưu điểm vượt trội:

  • Không cần gây mê, hầu như không đau
  • Độ an toàn cao, ít gây biến chứng
  • Thời gian điều trị và hồi phục nhanh chóng, bệnh nhân có thể trở về ngay sau khi điều trị
  • Nguy cơ tái phát rất thấp

Ngoài ra, điều trị bướu cổ bằng sóng cao tần còn giải quyết nỗi lo về thẩm mỹ cho bệnh nhân. Với việc thực hiện qua một kim truyền rất nhỏ, phương pháp này không để lại sẹo.

→ Xem thêm Trang Điện tử Zingnews nói về phương pháp sóng cao tần bướu cổ: Biện pháp điều trị bướu cổ không cần phẫu thuật

Bạn cần giải pháp chữa trị bướu giáp nhân tối ưu?
Hãy gọi ngay đến số: 0912 69 01 01 để được tư vấn miến phí bởi các chuyên gia và bác sĩ đầu ngành.