Hỏi bệnh và khám lâm sàng là bước đầu tiên và vô cùng cần thiết trong việc phát hiện và điều trị các bệnh liên quan đến tuyến giáp.

Hỏi Bệnh

Một trong những nền tảng để bác sĩ phát hiện ra bệnh tuyến giáp xuất phát từ việc hỏi bệnh. Thông thường, bệnh nhân sẽ được hỏi các câu hỏi về tiền sử bệnh lý của bản thân, của gia đình, về các bất thường ở vùng cổ, bất thường về cảm xúc, các thay đổi của cơ thể…

kham lam sang buou co
Khám lâm sàng bướu cổ

Các triệu chứng của bệnh tuyến giáp rất rộng, ảnh hưởng đến tâm trạng, năng lượng, nhiệt độ cơ thể, cân nặng, tim và nhiều hơn nữa. Do đó, khó có thể chẩn đoán chính xác ngay lập tức thông qua việc hỏi bệnh.

Khám Bướu Cổ

Khám lâm sàng để chẩn đoán bệnh tuyến giáp có thể bao gồm đo huyết áp, tim mạch, đo chiều cao, cân nặng để tính chỉ số cơ thể, sờ và quan sát vùng cổ…

Qua việc sờ và quan sát vùng cổ, bác sĩ có thể phát hiện ra các nhân tuyến giáp mềm hoặc cứng, nhỏ hoặc to, di động hoặc cố định, đau hoặc không đau. Ngoài ra, việc khám lâm sàng có thể cung cấp cho bác sĩ các gợi ý về bệnh ung thư tuyến giáp.

Kết quả khám lâm sàng phụ thuộc rất nhiều vào kỹ năng của bác sĩ và vào vị trí, kích thước của các nhân giáp. Các nhân có đường kính dưới 1cm hay các nhân nằm sâu trong tuyến giáp rất khó nhìn hay sờ thấy.

Có trên 50% các nhân giáp không thể sờ thấy khi khám lâm sàng, do đó, đòi hỏi bệnh nhân phải thực hiện các phương pháp chẩn đoán khác hiện đại hơn như siêu âm tuyến giáp, sinh thiết.

Đốt Sóng Cao Tần RFA Bướu Cổ

Đốt Sóng Cao Tần RFA
Đốt Sóng Cao Tần RFA

Xem bài viết: Đốt Sóng Cao Tần RFA
Bác sĩ Điều Trị: Tiến Sĩ – Bác Sĩ Trần Thanh Vỹ

Chúng Tôi Cung Cấp Các Dịch Vụ

Địa Chỉ Phòng Khám Bướu Cổ Sài Gòn

Phòng khám Chuyên khoa Bướu cổ Sài Gòn nằm ở số 606/24 Đường 3/2, P.14, Q.10, TP.HCM. Chúng tôi cung cấp các dịch vụ: Đốt Sóng Cao Tần RFA Trị Bướu Cổ, Khám Lâm Sàng Bướu Cổ, Siêu Âm Xét Nghiệm Tuyến Giáp, Điều Trị Ung Thư Tuyến Giáp. Phòng Khám Bướu Cổ Sài Gòn là đơn vị tiên phong trong việc áp dụng Đốt sóng cao tần RFA trong điều trị bướu cổ, bướu giáp, ung thư tuyến giáp. Chúng tôi được sự cố vấn chuyên môn trong việc Khám và Chữa trị từ Tiến Sĩ-Bác Sĩ Trần Thanh Vỹ, người đầu tiên áp dụng Đốt sóng cao tần RFA trong điều trị bệnh Tuyến Giáp. (Xem Bài viết: Công Trình Khoa Học Trên Tạp Chí Y Khoa Hàng Đầu Thế Giới)

Đặt lịch Khám & Điều Trị dễ dàng hơn qua các số Hotline: 0912 59 0101 hoặc 0912 69 0101

(*)(Các cuộc gọi đặt hẹn sau 17h Phòng Khám xin được phép liên lạc lại với quý Bệnh nhân vào giờ làm việc ngày hôm sau. Cảm ơn Quý Bệnh Nhân thông cảm!)

Thời gian làm việc:

  • Từ thứ 2 đến thứ 6: Sáng từ 8h00 đến 11h30 – Chiều từ 13h00 đến 17h00
  • Thứ 7: Sáng từ 8h00 đến 11h30
  • Chiều thứ 7, Chủ Nhật không làm việc

[*]: Tùy tình trạng sức khỏe và thể trạng mỗi bệnh nhân mà Bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp.