Với khả năng hủy bỏ khối u ở tuyến giáp (nhân giáp) mà không cần phẫu thuật cùng nhiều ưu điểm vượt trội như không để lại sẹo, không gây biến chứng, thời gian điều trị nhanh chóng… laser bướu cổ là sự lựa chọn hiệu quả và an toàn cho những bệnh nhân bướu giáp nhân lành tính.

Vì sao laser bướu cổ được coi là cuộc cách mạng trong điều trị bướu giáp nhân?

Điều trị bướu giáp nhân bằng laser mang lại hiệu quả cao: kích thước bướu giáp nhân giảm đáng kể, cảm giác cổ họng vướng víu, khó nuốt, khó thở… cũng không còn.(**)

(**): Kết quả này còn tùy thuộc vào kích thước bướu giáp nhân và cơ địa của từng người
laser buou co Laser bướu cổ: Cuộc cách mạng trong điều trị bướu giáp nhân

Laser bướu cổ là phương pháp điều trị ít xâm lấn, không gây ảnh hưởng lên các mô xung quanh, do đó vẫn bảo toàn được chức năng của tuyến giáp.
Ngoài ra, phương pháp này còn có nhiều ưu điểm vượt trội so với phẫu thuật như không gây các biến chứng nhiễm trùng, chảy máu vết thương, mất giọng nói…. Bên cạnh đó, laser bướu cổ mang lại tính thẩm mỹ cao, không để lại sẹo. Quy trình điều trị bướu giáp nhân bằng laser diễn ra nhanh chóng, an toàn, bệnh nhân có thể về ngay trong ngày và tiếp tục sinh hoạt, làm việc bình thường. (**)

(**): Miriam E Tucker (2015), Laser Ablation Effective, Safe for Benign Thyroid Nodules

Bướu giáp nhân là gì?

Bướu giáp nhân là bệnh lý rất phổ biến ở Việt Nam. Hằng năm có khoảng 115.000 người được khám và chữa bệnh bướu giáp nhân. Nhân giáp là tổn thương dạng khối nằm trong tuyến giáp, đa số không gây triệu chứng gì. Nhân giáp được phân loại thành nhân lành tính và ác tính, trong đó nhân lành tính chiếm đa số.
Nếu bướu giáp nhân là ác tính, và được chẩn đoán là ung thư thì cần được điều trị kịp thời bằng phương pháp phẫu thuật.
Nếu là bướu giáp nhân lành tính, cần được điều trị khi nhân giáp có kích thước lớn, có thể gây ra các triệu chứng như làm tăng kích thước vùng cổ, gây đau cổ, khó nuốt, khó thở.

Các phương pháp điều trị bướu giáp nhân lành tính

Sử dụng thuốc, mổ mở, mổ nội soi là những phương pháp điều trị bướu giáp nhân lành tính phổ biến. Tuy nhiên, phẫu thuật bướu giáp nhân vẫn tồn tại những hạn chế nhất định như gây suy giáp, để lại sẹo, gây biến chứng sau mổ… Trong khi điều trị bằng thuốc vẫn chưa đạt được những hiệu quả như mong muốn.
Theo xu hướng điều trị mới, các phương pháp điều trị can thiệp mà không cần phẫu thuật, loại bỏ bướu giáp nhân mà vẫn giữ được chức năng tuyến giáp đang ngày càng được quan tâm và đánh giá cao. Laser bướu cổ là một trong những phương pháp đó.

Laser bướu cổ là gì?

Laser bướu cổ là gì? là phương pháp điều trị bướu giáp nhân kỹ thuật cao, ít xâm lấn. Với phương pháp này, năng lượng từ tia laser cho phép hủy bỏ nhân giáp ngay từ bên trong mà không cần phẫu thuật.
Năng lượng laser bắt đầu được đưa vào sử dụng trong điều trị bướu cổ từ năm 2002 và ngày càng trở nên phổ biến. Laser bướu cổ được các bác sĩ chuyên ngành nhận định là phương pháp kỹ thuật cao, mang lại hiệu quả vượt trội và nhiều lợi ích cho bệnh nhân.

Quy trình điều trị bướu cổ bằng laser

Quy trình điều trị bướu giáp nhân bằng laser diễn ra nhanh chóng, đơn giản và ít đau đớn. Sau khi bác sĩ gây tê tại chỗ cho bệnh nhân, tia laser sẽ được dẫn vào nhân giáp qua một kim truyền laser có kích thước rất nhỏ. Năng lượng từ tia laser cho phép hủy hoàn toàn nhân giáp ngay từ bên trong mà không cần sự can thiệp của dao kéo.
Một ca laser bướu cổ thường kéo dài trong vòng 30 phút. Thực hiện xong, bệnh nhân có thể về ngay trong ngày và tiến hành sinh hoạt, làm việc như bình thường mà không có bất cứ trở ngại nào.(**)

(**): Miriam E Tucker (2015), Laser Ablation Effective, Safe for Benign Thyroid Nodules

Ai phù hợp điều trị bằng laser bướu cổ

Bệnh nhân bướu giáp nhân lành tính, với kích thước nhân giáp nhỏ hơn 4cm, gây các triệu chứng như làm tăng kích thước vùng cổ, gây đau cổ, khó nuốt, khó thở, khó nói… phù hợp để điều trị bằng phương pháp laser bướu cổ
Bạn cần giải pháp chữa trị bướu giáp nhân tối ưu?
Hãy gọi ngay đến số: 0912 69 01 01 để được tư vấn miến phí bởi các chuyên gia và bác sĩ đầu ngành.