Suy giáp sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, chán nản và ít tập trung. Làm thế nào để có thể sống tốt dù mắc bệnh suy giáp? Sau đây là những lưu ý cần thiết cho người bị suy giáp:

Chế độ ăn uống hợp lý

Dù không có một chế độ ăn uống tiêu chuẩn cho người bị suy giáp, nhưng người bệnh cũng nên thường xuyên ăn rau, trái cây, ngũ cốc nguyên hạt, thịt nạc và chất béo lành mạnh. Để duy trì mức năng lượng ổn định, bạn có thể chia ra thành các bữa ăn nhỏ trong ngày.

Tăng cân là một triệu chứng thường gặp của bệnh suy giáp, vì vậy chế độ ăn uống tốt cũng có thể giúp bạn duy trì mức câng nặng phù hợp. Một số loại thực phẩm như chất xơ và chất bổ sung (ví dụ như, sắt, canxi) có thể ảnh hưởng đến việc hấp thụ thuốc trị suy giáp, vì vậy, bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ điều trị về việc sử dụng những loại thực phẩm và chất bổ sung này.

Thường xuyên tập luyện

Tập thể dục có thể giúp tăng cường việc sử dụng năng lượng, giảm căng thẳng và giúp bạn duy trì cân nặng hợp lý, đó là những lợi ích quan trọng, đặc biệt là đối với người bị suy giáp.

Tùy theo tình trạng sức khỏe, bạn có thể thử các bài tập: Đi bộ, areobic và yoga. Nói chuyện với bác sĩ của bạn trước khi cố gắng thực hiện một chương trình tập luyện mới.

Thiền định và Massage

Suy giáp là một căn bệnh mãn tính. Người bệnh có thể thấy căng thẳng và mệt mỏi kéo dài. Việc điều trị cũng khiến người bệnh luôn ở trong trạng thái lo lắng. Để chống lại tình trạng căng thẳng, bạn hãy năng ngồi thiền ít nhất 5 phút mỗi ngày hoặc sắp xếp lịch massage thư giãn hàng tuần.

BC - SUY GIAP 16071990

Đi ngủ sớm

Nếu bạn bị suy giáp, bạn có thể cảm thấy mệt mỏi suốt cả ngày. Tập thói quen đi ngủ và thức dậy đúng giờ, kể cả ngày cuối tuần. Tốt nhất là cố gắng ngủ đủ từ 7-9 giờ mỗi đêm.

Nếu bạn thường xuyên cảm thấy khó ngủ hoặc hay thức giấc, hãy nói chuyện với bác sĩ điều trị để giúp bạn có thể khắc phục tình trạng này.

Những lưu ý trên đây kết hợp với việc dùng thuốc điều trị theo chỉ định của bác sĩ sẽ giúp ích rất nhiều cho người mắc bệnh suy giáp.