Đốt sóng cao tần RFA là các thức điều trị bướu cổ tiên tiến đã và đang được ứng dụng trong các trường hợp điều trị bướu giáp nhân lành tính.

Bướu giáp nhân lành tính là dạng tổn thương thường gặp nhất của bướu giáp. Trước đây, việc điều trị chủ yếu là phẫu thuật cắt bỏ nhân giáp hoặc một phần tuyến giáp. Việc phẫu thuật mang lại nhiều vấn đề như biến chứng gây mê, để lại sẹo, rối loạn chức năng hoạt động của tuyến cận giáp và tỷ lệ tái phát khác cao.

Đốt Sóng Cao Tần RFA: Kỹ Thuật Mới Trong Chữa Trị Bướu Cổ, Bướu Giáp

Đốt sóng cao tần RFA Bướu Cổ phương pháp điều trị hiệu quả và an toàn cho các trường hợp nhân giáp lành tính. Bác sĩ điều trị sẽ căn cứ vào biểu hiện lâm sàng và hình ảnh siêu âm để xác định nên thực hiện bằng laser bướu cổ hay đốt sóng cao tần RFA.
– Với phương pháp sóng cao tần, dòng điện tần số cao được đưa vào bên trong khối u qua một kim truyền nhỏ và có tác dụng thu nhỏ kích thước khối u qua các lần điều trị.

– Với phương pháp laser bướu cổ, năng lượng từ tia laser được truyền vào khối u, cũng qua một kim truyền nhỏ và tác động lên khối u, hủy bỏ khối u mà không hề làm tổn thương các tế bào lân cận.

Đốt Sóng Cao Tần RFA
Đốt Sóng Cao Tần RFA

Xem bài viết: Đốt Sóng Cao Tần RFA
Bác sĩ Điều Trị: Tiến Sĩ – Bác Sĩ Trần Thanh Vỹ

Hiệu Quả Tốt, Ít Biến Chứng Hơn So Với Phương Pháp Mổ Bướu Cổ Thông Thường

song cao tần rfa
Sóng cao tần RFA & Phương Pháp Mổ
  • Sau 01 tháng điều trị: Khối lượng nhân giáp giảm nhiều nhất là khoảng 55% trong trường hợp điều trị bằng sóng cao tần và 50% nếu điều trị bằng laser.
  • Sau 12 tháng điều trị: Khối lượng nhân giáp giảm nhiều nhất là 84% trong trường hợp điều trị bằng sóng cao tần và 79% nếu điều trị bằng laser.

Qua đó cho thấy không có sự khác biệt đáng kể trong việc thu nhỏ kích thước nhân giáp lành tính ở cả hai phương pháp điều trị laser bướu cổ và sóng cao tần.
So sánh với phẫu thuật về các vấn đề như thời gian nằm viện, việc tái khám kéo dài và chi phí điều trị

  • Sau khi điều trị laser bướu cổ hoặc sóng cao tần, bệnh nhân không cần ở lại bệnh viện mà có thể ra về ngay và sinh hoạt, làm việc bình thường.
  • Sau khi mổ bướu giáp, khoảng ¼ số bệnh nhân cần uống thuốc với liều lượng 100 g/ngày trong khi đó, hơn 90% bệnh nhân được điều trị bằng sóng cao tần hoặc laser có nồng độ T3, T4 bình thường và không cần dùng thuốc hormone giáp.
  • Chi phí ca điều trị bằng sóng cao tần và laser bướu cổ cao hơn chi phí mổ bướu cổ. Tuy nhiên, nếu so sánh các chi phí phát sinh do thời gian nằm viện lâu, thời gian dùng thuốc sau điều trị kéo dài và thời gian tái khám nhiều lần vì phải theo dõi biến chứng của phương pháp mổ bướu cổ thì chi phí cũng không có sự khác biệt mấy.

Với nhiều tính năng vượt trội khiến các phương pháp điều trị bệnh bướu cổ bằng sóng cao tần đang dần thay thế phương pháp phẫu thuật cổ điển trước đây.

Chúng Tôi Cung Cấp Các Dịch Vụ

Địa Chỉ Phòng Khám Bướu Cổ Sài Gòn

Phòng khám Chuyên khoa Bướu cổ Sài Gòn nằm ở số 606/24 Đường 3/2, P.14, Q.10, TP.HCM. Chúng tôi cung cấp các dịch vụ: Đốt Sóng Cao Tần RFA Trị Bướu Cổ, Khám Lâm Sàng Bướu Cổ, Siêu Âm Xét Nghiệm Tuyến Giáp, Điều Trị Ung Thư Tuyến Giáp. Phòng Khám Bướu Cổ Sài Gòn là đơn vị tiên phong trong việc áp dụng Đốt sóng cao tần RFA trong điều trị bướu cổ, bướu giáp, ung thư tuyến giáp. Chúng tôi được sự cố vấn chuyên môn trong việc Khám và Chữa trị từ Tiến Sĩ-Bác Sĩ Trần Thanh Vỹ, người đầu tiên áp dụng Đốt sóng cao tần RFA trong điều trị bệnh Tuyến Giáp. (Xem Bài viết: Công Trình Khoa Học Trên Tạp Chí Y Khoa Hàng Đầu Thế Giới)

Đặt lịch Khám & Điều Trị dễ dàng hơn qua các số Hotline: 0912 59 0101 hoặc 0912 69 0101

(*)(Các cuộc gọi đặt hẹn sau 17h Phòng Khám xin được phép liên lạc lại với quý Bệnh nhân vào giờ làm việc ngày hôm sau. Cảm ơn Quý Bệnh Nhân thông cảm!)

Thời gian làm việc:

  • Từ thứ 2 đến thứ 6: Sáng từ 8h00 đến 11h30 – Chiều từ 13h00 đến 17h00
  • Thứ 7: Sáng từ 8h00 đến 11h30
  • Chiều thứ 7, Chủ Nhật không làm việc

[*]: Tùy tình trạng sức khỏe và thể trạng mỗi bệnh nhân mà Bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp.