Mổ bướu cổ là phương pháp điều trị thường được chỉ định cho các trường hợp điều trị nội khoa không hiệu quả, bướu lớn nhanh không kiểm soát gây chèn ép làm người bệnh khó nuốt, khó thở, khàn giọng; bướu bị xuất huyết từ bên trong hoặc ung thư tuyến giáp. Mổ bướu cổ khoảng bao nhiêu tiền tùy thuộc vào phương pháp mổ, mỗi một phương pháp sẽ có những chi phí khác nhau.

Điều trị bướu cổ bằng phương pháp mổ hở

Tùy vào tình trạng bệnh bướu cổ, tuổi tác và thể trạng người bệnh mà bác sĩ sẽ quyết định cắt bỏ một phần hoặc toàn bộ tuyến giáp. Việc phẫu thuật bướu cổ cần được cân nhắc cẩn trọng. Sau khi mổ bướu cổ, nhiều trường hợp phải tiếp tục sử dụng i-ốt phóng xạ hoặc uống thuốc hỗ trợ hormone trong một thời gian dài.

Điều trị bướu cổ bằng phương pháp mổ nội soi

Mo buou co khoang bao nhieu tien

Là phương pháp phẫu thuật được thực hiện qua một vết mổ tại vị trí vùng hõm nách. Vết mổ khoảng 1.5-2cm. Bác sĩ sử dụng các dụng cụ nội soi để bóc tách và bỏ đi các mô hoặc khối u tuyến giáp bị bệnh. Quy trình phẫu thuật nội soi được bác sĩ theo dõi qua hệ thống camera siêu nhỏ.

Mổ bướu cổ nội soi có nhiều cải tiến và ưu điểm hơn so với mổ hở do độ an toàn cao, hạn chế tình trạng mất máu, thời gian nằm viện ngắn và phục hồi nhanh, vết sẹo kín, không gây mất thẩm mỹ.

Mổ bướu cổ bao khoảng nhiêu tiền

Chi phí mổ bướu cổ tùy thuộc vào chính sách giá của từng bệnh viện và những dịch vụ được bệnh viện cung cấp sau mổ. Tại các bệnh viện sẽ có phương pháp phẫu thuật, kỹ thuật máy móc, bác sĩ thực hiện khác nhau dẫn tới mức phí cao thấp khác nhau. Chi phí điều trị cũng còn tùy thuộc vào tình trạng bệnh, có thể dưới 10 triệu nhưng cũng có nơi đến 15- 20 triệu. Tùy theo tài chính gia đình và mức độ bệnh mà bệnh nhân và người nhà cần cân nhắc chọn lựa nơi điều trị phù hợp nhất.

So sánh chi phí mổ bướu cổ và chi phí điều trị bằng sóng cao tần

Nếu so sánh thì chi phí một ca phẫu thuật bướu cổ sẽ thấp hơn chi phí điều trị bướu cổ bằng sóng cao tần. Tuy nhiên, do thời gian nằm viện lâu, thời gian dùng thuốc sau điều trị kéo dài, người bệnh cần tái khám nhiều lần vì cần theo dõi tình trạng biến chứng vv… nên chi phí điều trị của hai nhóm, qua so sánh, không thấy có sự khác biệt đáng kể.

Vì chi phí điều trị không có sự khác biệt đáng kể nên ngày nay, việc chọn lựa phương pháp điều trị sóng cao tần với ưu điểm độ an toàn cao, ít biến chứng được xem là lựa chọn ưu tiên của bác sĩ điều trị và bệnh nhân.