Phần lớn bướu cổ đơn thuần là lành tính nên không cần phẫu thuât.

Bướu cổ đơn thuần là gì?

Bướu cổ đơn thuần (hay bướu giáp đơn thuần) là tình trạng tuyến giáp phình to nhưng không có rối loạn hoạt động của tuyến giáp. Phần lớn bướu giáp đơn thuần là lành tính, chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ chứ không gây nguy hại đến sức khỏe.

buou co don thuan
Bướu cổ đơn thuần là tình trạng tuyến giáp phình to nhưng không có rối loạn hoạt động của tuyến giáp

Nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh bướu cổ đơn thuần là thiếu i-ốt, do đó, bổ sung đủ lượng i-ốt cho cơ thể trong khẩu phần ăn hàng ngày là cách hiệu quả để kiểm soát và hạn chế sự phát triển của bướu. Cơ thể người có khả năng tự đào thải lượng i-ốt dư thừa ra bên ngoài qua nước tiểu hoặc phân, vì vậy, nếu không mắc thêm bệnh nào cần kiêng i-ốt, bệnh nhân có thể sử dụng i-ốt thường xuyên mà không lo quá liều.

Phương pháp điều trị hiệu quả

Phần lớn bệnh nhân đều cho rằng đã bị bướu cổ đơn thuần thì nhất định phải mổ. Tuy nhiên, mổ không phải là phương pháp duy nhất để điều trị bướu cổ đơn thuần. Trong trường hợp bướu đơn thuần có kích thước nhỏ và phát triển chậm, có thể chưa cần bất kỳ biện pháp điều trị nào.

Sử dụng thuốc cho hiệu quả không cao, bướu có thể tiếp tục tiến triển, gây chèn ép, mất thẩm mỹ, cường giáp, ung thư hóa… Còn phẫu thuật có thể gây biến chứng, gây suy giáp, hình thành sẹo trước cổ mất thẩm mỹ… Điều này ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cuộc sống của người bệnh, thậm chí nhiều người mắc bệnh nhưng e ngại, chần chừ điều trị, khiến tình trạng bệnh tiến triển nặng hơn.

Theo xu hướng điều trị mới, các phương pháp điều trị can thiệp mà không cần phẫu thuật, loại bỏ bướu giáp nhân mà vẫn giữ được chức năng tuyến giáp đang ngày càng được quan tâm và đánh giá cao. Đốt Sóng cao tần RFA là một trong những phương pháp đó.

Đốt Sóng Cao Tần RFA
Đốt Sóng Cao Tần RFA

Xem bài viết: Đốt Sóng Cao Tần RFA
Bác sĩ Điều Trị: Tiến Sĩ – Bác Sĩ Trần Thanh Vỹ

Vì Sao chọn Đốt Sóng cao tần RFA Bướu Cổ?

So với phương pháp sử dụng thuốc hoặc phẫu thuật thì Đốt Sóng Cao Tần RFA Bướu Cổ an toàn, hiệu quả hơn.

song cao tần rfa
Sóng cao tần RFA & Phương Pháp Mổ

Chúng Tôi Cung Cấp Các Dịch Vụ

Địa Chỉ Phòng Khám Bướu Cổ Sài Gòn

Phòng khám Chuyên khoa Bướu cổ Sài Gòn nằm ở số 606/24 Đường 3/2, P.14, Q.10, TP.HCM. Chúng tôi cung cấp các dịch vụ: Đốt Sóng Cao Tần RFA Trị Bướu Cổ, Khám Lâm Sàng Bướu Cổ, Siêu Âm Xét Nghiệm Tuyến Giáp, Điều Trị Ung Thư Tuyến Giáp. Phòng Khám Bướu Cổ Sài Gòn là đơn vị tiên phong trong việc áp dụng Đốt sóng cao tần RFA trong điều trị bướu cổ, bướu giáp, ung thư tuyến giáp. Chúng tôi được sự cố vấn chuyên môn trong việc Khám và Chữa trị từ Tiến Sĩ-Bác Sĩ Trần Thanh Vỹ, người đầu tiên áp dụng Đốt sóng cao tần RFA trong điều trị bệnh Tuyến Giáp. (Xem Bài viết: Công Trình Khoa Học Trên Tạp Chí Y Khoa Hàng Đầu Thế Giới)

Đặt lịch Khám & Điều Trị dễ dàng hơn qua các số Hotline: 0912 59 0101 hoặc 0912 69 0101

(*)(Các cuộc gọi đặt hẹn sau 17h Phòng Khám xin được phép liên lạc lại với quý Bệnh nhân vào giờ làm việc ngày hôm sau. Cảm ơn Quý Bệnh Nhân thông cảm!)

Thời gian làm việc:

  • Từ thứ 2 đến thứ 6: Sáng từ 8h00 đến 11h30 – Chiều từ 13h00 đến 17h00
  • Thứ 7: Sáng từ 8h00 đến 11h30
  • Chiều thứ 7, Chủ Nhật không làm việc

[*]: Tùy tình trạng sức khỏe và thể trạng mỗi bệnh nhân mà Bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp.