Bệnh nhân bướu cổ có thể phát hiện bệnh qua những biểu hiện bất thường của cơ thể. Phát hiện sớm bệnh bướu cổ giúp việc điều trị trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Bướu Cổ Là Bệnh Gì?

Bướu cổ là tên gọi chung để chỉ các bệnh lý liên quan đến tuyến giáp, y học gọi là bướu tuyến giáp, bao gồm nhiều loại như phình giáp lan tỏa hay có hạt, viêm giáp, bướu lành, ung thư. Những bướu này có thể có hay không làm thay đổi chức năng của tuyến giáp như cường giáp, hoặc suy giáp.

Dấu Hiệu Nhận Biết Bướu Cổ

dau hieu buou co
Cổ sưng to, cảm giác khó chịu khi mặc áo cổ cao hoặc thắt cà vạt là dấu hiệu dễ nhận biết nhất của bệnh bướu cổ
 • Cổ sưng, to bất thường: Cổ sưng, to bất thường, có cảm giác vướng víu ở cổ họng, đau cổ, khó nuốt, khó thở…
 • Thay đổi trọng lượng đột ngột.
 • Cảm thấy chán nản: Khi tuyến giáp không hoạt động tốt, lượng serotonin trong não bị giảm đi, khiến bạn thường xuyên cảm thấy chán nản.
 • Bồn chồn và lo lắng: Tuyến giáp tiết ra quá nhiều hormone dẫn đến việc trao đổi chất trong cơ thể bị rối loạn, khiến bạn cảm thấy lo lắng liên tục.
 • Đầu óc mơ hồ: Trạng thái mơ hồ, kém minh mẫn có thể là do tình trạng cường giáp.
 • Suy giảm ham muốn tình dục: Quá ít kích thích tố tuyến giáp được sản sinh ra có thể làm giảm ham muốn.
 • Đau tứ chi hoặc đau cơ bắp: Nếu bạn bị ngứa ran không rõ nguyên nhân hoặc đột ngột bị tê, đau ở cánh tay, chân, bàn chân, bàn tay… thì có thể là một dấu hiệu của sự suy giáp.
 • Huyết áp cao: nhịp tim chậm, ảnh hưởng đến sức bơm máu từ tim và làm cho tim hoạt động quá tải, dẫn đến tăng huyết áp.
 • Tóc mỏng đi và dễ rụng: Quá ít hormone tuyến giáp làm gián đoạn chu kỳ tăng trưởng tóc và khiến cho nhiều nang tóc không phát triển, kết quả là dẫn đến rụng tóc, tóc bị khô.

Đốt Sóng Cao Tần RFA: Trị Bướu Cổ Không Cần Mổ

song cao tần rfa
Sóng cao tần RFA & Phương Pháp Mổ

So với phương pháp điều trị Bướu cổ thông thường thì Đốt sóng cao tần RFA an toàn hơn, ít biến chứng, không đau và không để lại sẹo. Thời gian điều trị 01 ca khoảng 30 phút và người bệnh không cần phải lưu lại bệnh viện, có thể về ngay trong ngày!

Đốt Sóng Cao Tần RFA
Đốt Sóng Cao Tần RFA

Xem bài viết: Đốt Sóng Cao Tần RFA
Bác sĩ Điều Trị: Tiến Sĩ – Bác Sĩ Trần Thanh Vỹ

Chúng Tôi Cung Cấp Các Dịch Vụ

Địa Chỉ Phòng Khám Bướu Cổ Sài Gòn

Phòng khám Chuyên khoa Bướu cổ Sài Gòn nằm ở số 606/24 Đường 3/2, P.14, Q.10, TP.HCM. Chúng tôi cung cấp các dịch vụ: Đốt Sóng Cao Tần RFA Trị Bướu Cổ, Khám Lâm Sàng Bướu Cổ, Siêu Âm Xét Nghiệm Tuyến Giáp, Điều Trị Ung Thư Tuyến Giáp. Phòng Khám Bướu Cổ Sài Gòn là đơn vị tiên phong trong việc áp dụng Đốt sóng cao tần RFA trong điều trị bướu cổ, bướu giáp, ung thư tuyến giáp. Chúng tôi được sự cố vấn chuyên môn trong việc Khám và Chữa trị từ Tiến Sĩ-Bác Sĩ Trần Thanh Vỹ, người đầu tiên áp dụng Đốt sóng cao tần RFA trong điều trị bệnh Tuyến Giáp. (Xem Bài viết: Công Trình Khoa Học Trên Tạp Chí Y Khoa Hàng Đầu Thế Giới)

Đặt lịch Khám & Điều Trị dễ dàng hơn qua các số Hotline: 0912 59 0101 hoặc 0912 69 0101

(*)(Các cuộc gọi đặt hẹn sau 17h Phòng Khám xin được phép liên lạc lại với quý Bệnh nhân vào giờ làm việc ngày hôm sau. Cảm ơn Quý Bệnh Nhân thông cảm!)

Thời gian làm việc:

 • Từ thứ 2 đến thứ 6: Sáng từ 8h00 đến 11h30 – Chiều từ 13h00 đến 17h00
 • Thứ 7: Sáng từ 8h00 đến 11h30
 • Chiều thứ 7, Chủ Nhật không làm việc

[*]: Tùy tình trạng sức khỏe và thể trạng mỗi bệnh nhân mà Bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp.