Theo một khảo sát cho thấy, bệnh bướu cổ đang có nguy cơ gia tăng tại Việt Nam trong những năm gần đây. Bệnh bướu cổ có thể xảy đến với bất kỳ ai và bất kỳ thời điểm nào trong suốt cuộc đời. Nếu không được điều trị hoặc điều trị không đúng, bệnh bướu cổ có thể gây nguy hiểm đến tính mạng. Bệnh bướu cổ do sự tăng kích thước của tuyến giáp gây nên. Những dấu hiệu của bệnh thường xuyên không thể hiện rõ trong những giai đoạn đầu. Vì vậy những người bệnh thường xuyên chủ quan và không biết mình đã bị bệnh bướu cổ cho đến khi rơi vào tình trạng nặng.

Bệnh bướu cổ có hai loại là bướu tuyến giáp lành và bướu tuyến giáp ác. Tuyến giáp lành nếu to sẽ gây khó nuốt hoặc khó thở. Tình trạng bệnh có dấu hiệu rõ rệt khi tuyến giáp lồi ra trước cổ gây mất thẩm mỹ. Còn bệnh bướu tuyến giáp ác là loại ung thư gây xâm lấn các cơ quan xung quanh đặc biệt là những dây thần kinh thanh quản, gây khàn tiếng hoặc khi di căn sẽ tổn thương đến gan, xương và não,… Dấu hiệu nhận biết bệnh bướu cổ thường dễ phát hiện nhất là có những dấu hiệu bất thường ở cổ hoặc các bộ phận khác như khi thấy cổ to ra hoặc khó nuốt, khi nằm xuống thì bị khó thở,…

Benh buou co nguy hiem nhu the nao

Nếu thấy cơ thể có những dấu hiệu bất thường, người bệnh cần phải tượng đến ngay các trung tâm y tế gần nhất để kiểm tra và siêu âm xác định đúng bệnh và có phương pháp xử lý bệnh kịp thời. Hiện nay khi y học phát triển, có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh bướu cổ tiên tiến như uống thuốc, xạ trị hoặc thực hiện phẫu thuật mổ,…Tùy thuộc và tình trạng và những giai đoạn bệnh bướu cổ khác nhau, người bệnh sẽ được lựa chọn những phương pháp chữa bệnh phù hợp nhất.

Có rất nhiều phòng khám bệnh bướu cổ khác nhau trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên việc lựa chọn đến đơn vị phòng khám nào mới đảm bảo an toàn và và chắc chắn chữa lành bệnh luôn khiến nhiều người phải suy nghĩ và lo lắng. Hãy lựa chọn đến với Phòng khám chuyên khoa bướu cổ Sài Gòn ngay hôm nay, chúng tôi đều là những bác sĩ có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực chuyên môn các bệnh về tuyến giáp, đều là những người có công tác lâu năm tại các bệnh viện hàng đầu như Đại học Y dược, Bệnh viện Gia Đình ,…

Với cơ sở vật chất khang trang, các thiết bị y tế hiện đại, chất lượng, luôn được vệ sinh sạch sẽ, thái độ làm việc tận đảm bảo sẽ giúp người bệnh xóa tan được những tự ti về bệnh bướu cổ và vượt qua những nỗi đau của căn bệnh này một cách nhanh chóng nhất.